Các câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn chuyển kênh Youtube từ Gmail cũ sang Gmail mới

Dưới đây là hướng dẫn đổi một kênh Youtube từ tài khoản Gmail cũ sang Gmail mới, trong trường hợp bạn cần phải đổi tài khoản Gmail. Sau khi làm theo hướng dẫn, bạn có thể truy cập kênh Youtube cũ từ tài khoản Gmail mới, tất cả lịch sử xem video, kênh đã đăng ký, bình luận của bạn và video đã tải lên sẽ được giữ nguyên!

Bước 1:

Nếu tài khoản của bạn chưa có kênh Youtube, bạn có thể click vào nút Tạo kênh. Nếu bạn đã có sẵn kênh Youtube thì có thể bỏ qua bước này.

Chọn "Sử dụng tên của bạn"

Tiếp tục hoàn thiện các thiết lập cần thiết theo yêu cầu

Bước 2:

Tạo một tài khoản thương hiệu

Truy cập https://www.youtube.com/account => Tài khoản => Tạo kênh mới

Đặt tên theo ý thích của bạn, sau đó bấm Tạo

Google sẽ yêu cầu xác minh, bạn điền số điện thoại của mình vào, sau đó bấm Tiếp tục và làm theo yêu cầu để hoàn tất xác minh.

Như vậy là hoàn tất việc tạo một tài khoản thương hiệu trên Youtube

Bước 3:

Truy cập https://www.youtube.com/account_advanced => Cài đặt nâng cao => Di chuyển kênh

Chọn tài khoản thương hiệu bạn vừa tạo ở bước 2 và bấm THAY THẾ

Đọc kĩ thông tin hiển thị để chắc chắn bạn đã chọn đúng tài khoản thương hiệu mà bạn vừa tạo, tránh xóa nhầm kênh cũ của bạn.

Không có người đăng ký - Không có video - Không có danh sách phát nào

Quá trình chuyển đổi có thế mất tới 10 phút.

Bước 4:

Truy cập https://myaccount.google.com/brandaccounts

Sau đó chọn tài khoản thương hiệu mà bạn đã tạo ở bước trên.

Chọn QUẢN LÝ QUYỀN

Bấm nút Mời người dùng => Điền Gmail thứ 2 của bạn, chọn vai trò là Chủ sở hữu => MỜI

Bước 5:

Truy cập Gmail của tài khoản bạn vừa mời và Chấp nhận lời mời

Sau khi chấp nhận thành công, bạn có thể truy cập Youtube => Chuyển đổi tài khoản => Chọn kênh Youtube cũ của bạn

Từ đây bạn có thể tiếp tục sử dụng kênh Youtube cũ của mình, tất cả lịch sử xem video, kênh đã đăng ký, bình luận của bạn và video đã tải lên sẽ được giữ nguyên.

Trong trường hợp cần tiếp tục chuyển kênh Youtube này sang 1 tài khoản Gmail thứ 3, bạn chỉ cần quay lại đăng nhập tài khoản Gmail ban đầu, sau đó phân quyền truy cập Kênh cho Gmail thứ 3 là được (Bước 4 Bước 5)